XỬ LÝ NƯỚC HỒ KHI BỊ RÊU TẢO

Cách xử lý nước hồ bơi bị rêu

 

Trong quá trình sử dụng hồ bơi nếu vận hành và điều chỉnh hóa chất không đúng kĩ thuật dẫn đến nước hồ bơi bị rêu, tảo, mùi tanh, hôi thối, bọt xung quanh hồ,… là các sự cố thường xảy ra đối với các loại hồ bơi. Thực hiện các bước sau để xử lý nước hồ bơi bị rêu nhanh chóng, hô biến hồ bơi bạn trở lại sạch đẹp như thuở ban đầu

 

Quá trình sử dụng nước hồ bơi có thể xảy ra rất nhiều trường hợp như: Rêu - tảo, nước hồ bơi có bọt khí nổi xung quanh, nước có mùi tanh - hôi.... Trong đó vấn đề nước bị rêu - tảo thường xuyên xảy ra với các hồ bơi không có hệ thống lọc, không được châm hóa chất khử trùng đúng cách dẫn đến nước bị rêu tảo. Sau đây công ty Văn Minh hướng dẫn xử lý nước bị rêu - tảo hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây ra rêu, tảo cho hồ bơi

Nguyên nhân dẫn đến hồ bơi bị rêu, tảo phần lớn là do lượng chlorine trong nước hồ bơi không đủ hoặc không có chlorine. Ngoài ra con một phần do vận hành hệ thống lọc khống đúng kĩ thuật, không thường xuyên vệ sinh hồ bơi, do thời thiết mưa nhiều cùng làm ảnh hưởng đến hồ bơi.

hồ bơi bị rêu

Dụng cụ, hóa chất dùng để xử lý rêu tảo trong hồ bơi.

  • Bộ vê sinh hồ bơi gồm: Bàn hút, ống mềm, thanh nhôm, bộ test pH-Clo, bộ xe đẩy vệ sinh hoặc sử dụng bơm hệ thống lọc thuần hoàn.
  • Hóa chất điều chỉnh pH của nước: Soda hoặc Acid HCl 32% - 35%. - Hóa chất trợ lắng PAC hoặc không có dùng phèn chua để keo tụ.
  • Hóa chất diệt rêu, tảo: sử dụng chlorine 70% hoặc TCCA 90% để diệt rêu, tảo trong hồ.

vợt rác hồ bơi

Các bước xử lý rêu tảo trong hồ bơi                                                                    

Test nhanh pH-Clo

Sử dụng bộ Test nhanh pH-Clo để đo thông số pH và Clo trong hồ bơi tại thời điểm xử lý là bao nhiêu.

  • Nếu pH thấp sử dụng Soda ash light để nâng pH
  • Nếu pH cao dùng Acid HCl 32%-35% để hạ pH về pH=7.2-7.6.

Test nhanh pH-Clo

Sau khi điều chỉnh pH xong ta tiến hành bước 2 để xử lý rêu tảo nhanh chóng

Sử dung Chlorine để diệt rêu, tảo trong hồ bơi.

  • Pha chlorine tan với nước tạt đều xung quanh hồ bơi với liều lượng như sau: Hồ 100m3 sử dụng 4kg Chlorine Nhật nồng độ 70%
  • Mở bơm lọc tuần hoàn chay liên tục khoảng 1h để đảm bảo lượng chlorine vừa pha xuống hồ được hòa tan đều khắp hồ bơi
  • Tùy thuộc mức độ nhiều của rêu, tảo để pha PAC. Thường pha khoảng 1-2kg PAC ( China màu vàng, Ấn Độ màu trắng) tạt đều khắp hồ và tiếp tục cho bơm lọc tuần hoàn chạy liên tục khoảng 1h để đảm bảo lượng PAC vừa pha xuống đều vào xung quanh hồ bơi.
  • Tắt hệ thống bơm lọc tuần hoàn hồ bơi để tăng khả năng keo tụ các bông cặn của rêu, tảo bị chết sau khi cho sốc chlorine. Thời gian hợp lý để các bông cặn lắng xuống đáy hồ từ 4-8h. Nên khi xử lý thường chọn ban đêm để thời gian lắng được dài và hiệu quả lắng cao.
  • Sau khi đủ thời gian lắng và các bông cặn đã lắng xuông đáy hồ ta tiến hành hút vệ sinh bỏ các cặn lắng ra ngoài.

               Hóa chất diệt xử lý rong rêu hồ bơi Purex Algaecide

Là một trong những loại hóa chất xử lý nước hồ bơi cao cấp phổ biến hiện nay. Purex Pool Algaecide là một loại sản phẩm xử lí nước độc đáo, hiệu quả cao và có tác dụng lâu dài với việc diệt tảo, chống rêu và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

                                             

ỨNG DỤNG HÓA CHẤT DIỆT RONG RÊU HỒ BƠI POOL ALGAECIDE

Hồ bơi luôn luôn chứa nước và thường được xây dựng ngoài trời nên là môi trường rất thích hợp cho các loại tảo, rong rêu sinh sống và phát triển trong nguồn nước. Khi chúng xuất hiện và phát triển ồ ạt sẽ kéo theo sự phát triển của vi sinh vật, vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người, mặt khác, rong rêu còn làm cho nguồn nước hồ bơi bị ô nhiễm, đổi màu vì thế sẽ làm làm tốn kém chi phí cũng như công sức cho việc vệ sinh hồ bơi. Và không có người nào có hứng thú sử dụng hồ bơi mà chứa đầy tảo và rong rêu trong đó cả.

ĐẶC ĐIỂM CỦA HÓA CHẤT DIỆT RONG RÊU PUREX POOL ALGAECIDE:

- Xuất xứ: Australia

- Quy cách đóng gói: 5 lít/bình

- Đặc tính hóa chất: Chất lỏng trong suốt không màu, có mùi cồn

- Nhiệt độ sôi: >95 độ C

- Áp suất hơi: 5 mmHg

- Trọng lượng riêng: 1 N/m3

- Độ pH: 7,0 – 7,5

- Thành phần hóa chất: ALKYLDIMETHYL BENZYL AMMONIUM CHLORIDE, ETHANOL, METHANOL, nước

ƯU ĐIỂM CỦA CHẤT CHỐNG RONG RÊU PUREX POOL ALGAECIDE:

- Hóa chất diệt rêu này là một sản phẩm xử lý nước hồ bơi rất phổ biển, được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, pha trộn hài hòa giữa các loại chất hóa học có khả năng oxi hóa mạnh giúp tăng hiệu quả diệt rong rêu, tảo có trong nguồn nước của hóa chất.

- Sản phẩm được đóng gói đơn giản, dễ dàng sử dụng bằng cách hòa tan và châm trực tiếp vào nguồn nước giúp tiết kiệm công sức làm vệ sinh.

- Hiệu quả làm việc của hóa chất diệt rong rong trong hồ bơi khá cao, lâu dài, sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau, khi sử dụng không làm ảnh hưởng hoạt động của hóa chất khác trong nguồn nước, ngoài ra còn đạt tiêu chuẩn về an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

CÁCH DÙNG CỦA CHẤT DIỆT RONG RÊU PUREX POOL ALGAECIDE:

- Liều lượng ban đầu được sử dụng khi đổ đầy hóa chất vào hồ bơi trước thời điểm sử dụng thường xuyên hồ bơi vào mùa hè và khi hồ bơi xuất hiện tảo là 300ml/10m3 nước hồ bơi. Sau 24 giờ, hút cặn hồ bơi để loại bỏ cặn tảo và rong rêu

- Liều lượng hàng tuần để duy trì nguồn nước hồ bơi ngăn ngừa rong rêu xuất hiện trở lại là 50ml/10m3 nước hồ bơi.

- Nếu hồ bơi xuất hiện nhiều rong rêu, tảo ở mật độ lớn thì chúng ta sử dụng liều lượng từ 600 – 900 ml/10m3 nước hồ bơi

 

Với những thông tin chia sẻ về cách xử lý nước hồ bơi bị rêu trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có được một hồ bơi luôn sạch đẹp và an toàn.

                                                                                                         

Trên đây là thông tin về hướng dẫn sử dụng hóa chất hồ bơi. Chúc quý khách hàng thực hiện an toàn và hiệu quả. Quý khách có nhu cầu mua hóa chất xử lý nước bể bơi hãy liên hệ tới số Hotline: 0708 855.558 để được tư vấn MIỄN PHÍ.

 

Thương hiệu

Copyright © 2020.VanMinhTech.vn. All Rights Reserved