Vì Sao Nước Bể Bơi Bị Bọt Trắng? (TƯ VẤN CHUYÊN GIA)

Tình trạng nước bể bơi có bọt trắng là vấn đề mà nhiều hồ bơi thường xuyên gặp phải. Vậy, nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là gì, làm sao để giải quyết dứt điểm, hiệu quả và tiết kiệm chi phí? Ở bài viết này, các chuyên gia xử lý nước bể bơi Vanminhtech sẽ tư vấn chuyên sâu cho quý vị nhé.

 

Nguyên nhân của tình trạng nước bể bơi xuất hiện bọt trắng

 
#1: Kem dưỡng da, dầu gội, kem chống nắng, mỹ phẩm do người tham gia bơi lội để lại
 
Các chất kể trên đều do người bơi mang theo, qua quá trình bơi lội, chúng hòa tan vào nước gây ra hiện tượng nổi bọt trắng.
 
#2: Độ cứng của nước dưới mức chuẩn
 
Độ cứng canxi của nước bể bơi do hàm lượng các khoáng chất hòa tan trong nước như Ca++ quyết định. Độ cứng tiêu chuẩn của nước bể bơi là 200mg/lít. Khi chỉ số này xuống thấp hơn mức chuẩn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến nước bể bơi nổi bọt trắng khi mật độ bơi cao. 
 
#3: Hàm lượng chất rắn hòa tan (TDS) trong nước cao
 
TDS là viết tắt của cụm từ tiếng anh Total Dissolved Solids là tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước. TDS bao gồm các muối vô cơ và một lượng nhỏ muối hữu cơ. Muối vô cơ gồm có các cation như Ca+, Mg2+, Zn2+, Na= và các gốc như CO32-, SO42-, Cl-,...Khi các phân tử muối xuất hiện quá nhiều trong nước sẽ gây ra phản ứng hóa học dẫn đến hiện tượng nước hồ bơi nổi bọt trắng.
 
#4: Bể bơi bị mất cân bằng hóa chất
 
Để đảm bảo cho nước bể bơi luôn trong, sạch và đảm bảo an toàn, duy trì các chỉ số trong mức chuẩn là vô cùng cần thiết. Các chỉ số mà bạn cần lưu ý bao gồm nồng độ pH, nồng độ Clo dư, độ kiềm, độ cứng và hàm lượng TDS. Việc bể bơi bị mất cân bằng hóa chất bể bơi cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng nước bể bơi xuất hiện bọt trắng.
 
Ngoài ra, hiện tượng này còn có thể bắt nguồn từ việc, sử dụng hóa chất kém chất lượng, sai liều lượng, hoặc hệ thống lọc có trục trặc dẫn tới không thể lọc sạch các tạp chất. 
Thương hiệu

Copyright © 2020.VanMinhTech.vn. All Rights Reserved